Cách Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm Cột Sống Cổ Bằng Bấm Huyệt Trung Hoa

Xoa bóp, bấm huyệt là cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ tuyệt vời. Tự chúng ta khó mà tác động vào cột sống nhưng bằng cách xoa bóp nhẹ nhàng giúp khí huyết lưu thông, quá trình chữa bệnh sẽ hiệu quả hơn.

Cột sống cổ bình thường gồm có mỏm gai sinh lý trước, do 7 đốt sống cổ, 6 sụn đệm giữa đốt và những dây chằng có liên qua cấu thành. Đốt sống cổ thứ nhất cũng gọi là Hoàn thùy, đốt sống cổ thứ hai gọi là Khu thùy, trên Khu thùy có một mỏm gai dạng răng cưa, lồng vào phía sau cung trước đốt sống cổ 1. Đốt sống cổ 1 dựa vào mỏm gai đó làm trục chuyển động. 5 đốt sống cổ khác cũng như các đốt sống khác chia làm 2 bộ phận chùy cung và chùy thể. Giữa Hoàn thùy và Khu thùy không có sụn đệm (đĩa đệm). Giữa đốt sống cổ thứ 7 và đốt sống cổ thứ 1 là sụn đệm đốt sống thứ 6.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Sau đây là cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng bấm huyệt mà các bác sỹ Trung Quốc đang áp dụng ở nhiều bệnh viện Đông y, được lương y dịch và truyền lại cho người Việt.

cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Người bệnh với tư thế ngồi, người chữa đứng ở phía sau người bệnh, tiến hành day, nhấc bằng nhiều ngón mỗi động tác trên 10 lần (hình 1).

Người chữa một bàn tay nâng hàm dưới người bệnh, một bàn tay khác nâng sau não người bệnh ra sức kéo lên phía trên một vài phút (hình 2).

Khi công năng bị hạn chế thì vẹo 450, vẹo sang bên khỏe trước, dành tay phía ngoài đỡ vùng thái dương đè xuống tức là “1 ban” (hình 3), làm hướng ngược lại là “2 ban” (hình 4).

cách chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

cách chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Sau đó đỡ trán trước người bệnh ấn về phía sau tức là “3 ban” (hình 5), hai tay nhấc vai người bệnh và chi trên 20-30 lần (hình 6).

Dùng ngón tay cái day huyệt Thiên tông, Khúc trì, Tiểu hải, Thiếu hải, Dương trì, Đại lăng (hình 7).

  • Huyệt Thiên tông: nằm hai bên lưng, gần vị trí trung tâm của xương bả vai; dưới hố giữa xương gai bả vai
  • Huyệt Khúc trì: vị trí ở chỗ lõm, đầu lằn chỉ khuỷu tay khi co lại
  • Huyệt Tiểu hải:  huyệt nằm ở rãnh trụ, chỗ lõm xuống ở phía sau khuỷu tay
  • Huyệt Thiếu hải: co tay lại, huyệt nằm ở cuối đầu nếp gấp khuỷ tay, mặt trong cánh tay, cách mỏm trên lồi cầu trong 0, 5 thốn
  • Huyệt Dương trì: Lật úp bàn tay, huyệt nằm chính giữa phần cổ tay sát bàn tay, ngang với mắt cá
  • Huyệt Đại lăng: nằm ở giữa nếp gấp cổ tay

Cuối cùng day, xe ngón cái tay bệnh nhân, thường là 2 lần thi thuật (hình 8). Chú ý: không thực hiện cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ này với người bị gãy xương.

 

Các phương pháp chữa bệnh phổ biến hiện nay:

check-green1 Phẫu thuật: Chi phí trên 10 triệu tùy vào phương pháp mổ. Và mang một số rủi ro không mong muốn trong quá trình thực hiện. Đây thường là phương pháp sau cùng nếu các phương pháp khác không mang lại hiệu quả.

check-green1 Uống thuốc Tây: Thuốc tây chỉ có tác dụng giảm đau là chính. Uống không tốt cho gan và thận.

check-green1 Uống thuốc Đông y: Cần phải có thời gian rất lâu mới bắt đầu hiệu quả. Trong khi đó người bệnh phải chịu đau đớn từng ngày.

check-green1 Vật lý trị liệu kết hợp với chiếu tia lazer: Đi lại nhiều lần, chi phí cao. Khoảng từ 20 đến 30 triệu cho 10 ngày điều trị.

Máy trị liệu thoát vị cổ giải pháp tối ưu nhất hiện nay

may-tri-lieu-thoat-vi-co-a1710
Máy trị liệu thoát vị cổ

Giá gốc: 2.200.000đ

Giá hôm nay: 1.950.000đ

dat-mua-0608

3 tác động chính của máy trị liệu thoát vị cổ:

☐  Kéo giãn các đột sống làm giãm áp lực lên đĩa đệm nhờ chính sức nặng của phần đầu, vai tỳ lên gối có độ cong 23 đô.

Làm nóng giảm đau bằng các sợi Carbon nhiệt giúp lưu thông máu và giảm đau hiệu quả.

☐ Cơ chế massage đánh sâu giúp thư giãn cơ bắp vùng đốt sống cổ làm tăng tốc độ vận chuyển dưỡng chất giúp người bệnh khôi phục nhanh hơn.

may-tri-lieu-thoat-vi-co-h1710

chua-thoat-vi-dia-dem2

Video giới thiệu và hướng dẫn sử dụng Máy điều trị thoát vị cổ

Nếu ai đã từng đi tập vật lý trị liệu kéo giãn các đốt sống cổ thì sẽ thấy các bác sĩ cố định người bệnh trên ghế rồi dụng đai kéo tăng dần sức kéo ở đầu lên cho đến khi bệnh nhân cảm thấy vừa đủ và thông báo dừng. Máy trị liệu thoát vị cổ cũng là một phương pháp vật lý trị liệu kéo giãn các đốt sống cổ nhưng tiện lợi hơn ở chổ là bạn có thể tự tập hằng ngày tại nhà.

Lưu ý: Trong quá trình điều trị người bệnh phải nghỉ ngơi, không ngồi lâu, ngồi sai tư thế. Nếu bắt buộc phải ngồi lâu thì cứ mỗi 30 – 40 phút nên đứng dậy để vận động cổ, vai, tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.