5 Biện Pháp Giảm Đau Nhức Do Thoát Vị Đĩa Đệm

Người bệnh thoát vị đĩa đệm thường phải chịu đựng các cơn đau nhức thường xuyên gây mệt mỏi, tâm lý căng thẳng, khó chịu. Hầu hết mọi người tìm giải pháp giảm đau đớn bằng việc sử dụng một số loại thuốc hoặc các biện pháp trị liệu theo lời khuyên từ bác sĩ, sau đây là một vài mẹo giảm đau nhức do thoát vị đĩa đệm hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

1. Mẹo giảm đau nhức do thoát vị đĩa đệm tại nhà

Đối với giai đoạn đầu của bệnh, mọi người có thể tự điều trị mà không cần dùng thuốc. Đơn giản như việc dùng các túi chườm nóng hoặc chườm lạnh, đắp lên vùng bị đau, cơn đau sẽ nhanh chóng được giảm thiểu.

Hoặc có nhiều thời gian hơn, người bệnh có thể tham khảo bài đắp thuốc ngải cứu. Ngải cứu rửa sạch cho vào rang nóng cùng với muối trắng, đắp hỗn hợp này vào vùng lưng bị đau, liên tục trong một thời gian, cơn đau do thoát vị đĩa đệm sẽ được giảm thiểu một cách hiệu quả giúp người bệnh thoải mái hơn.

2. Tập thể dục

Tập thể dục giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, từ đó phòng tránh bệnh tật tốt hơn

Tập thể dục giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, từ đó phòng tránh bệnh tật tốt hơn

Một số bài tập thể dục có tác dụng làm giảm đau nhức do thoát vị đĩa đệm đồng thời giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh hơn từ đó phòng bệnh được tốt hơn.

Các bài tập thể dục nhẹ nhàng, các động tác kéo dài lưng, các môn thể thao như đi bộ, bơi lội, đi xe đạp, có tác dụng làm giãn gân cốt, giãn xương khớp từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho phần đĩa đệm bị chệch ra ngoài quay về vị trí ban đầu. Ngoài ra, bạn có thể đến gặp bác sĩ để được tư vấn đề về tình trạng sức khỏe cũng như một số động tác tập luyện phù hợp với sức khỏe tránh làm tổn thương đến vùng cột sống bị tổn thương.

3. Sử dụng thuốc không kê đơn

Một vài loại thuốc giảm đau không cần kê đơn từ bác sĩ, bạn có thể dễ dàng mua như thuốc: Ibuprofen, naproxen và acetaminophen là những loại thuốc phổ biến nhất. Tuy nhiên, loại thuốc này chỉ có tác dụng giảm đau tức thời, không có tác dụng điều trị triệt để mà đôi khi còn gây ra các phản ứng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, vì vậy khi sử dụng thuốc bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để đạt được sự an toàn cao nhất.

4. Sử dụng thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ

Khi uống thuốc giảm đau không cần kê đơn vẫn không có tác dụng, cơn đau vẫn hành hạ bạn khiến bạn mệt mỏi, khó chịu lúc này có lẽ người bệnh nên đến ngay bệnh viện để được các bác sĩ khám, từ đó có biện pháp điều trị thay thế phù hợp. Các loại thuốc có thể được chỉ định như thuốc kháng viêm không steroid (NSAID) tiêm ngoài màng cứng…

Mặc dù các loại thuốc này có tác dụng giảm đau nhanh chóng hơn nhưng vì vậy mà tác dụng phụ gây ra cũng nghiêm trọng hơn. Người bệnh có thể bị nôn mửa, táo bón, mệt mỏi….do đó người bệnh cần khai chính xác tiền sử bệnh của mình để bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp.

5. Sử dụng máy vật lý trị liệu điều trị Thoát Vị Đĩa Đệm Tại Nhà

Các phương pháp chữa bệnh phổ biến hiện nay:

check-green1 Phẫu thuật: Chi phí trên 10 triệu tùy vào phương pháp mổ. Và mang một số rủi ro không mong muốn trong quá trình thực hiện. Đây thường là phương pháp sau cùng nếu các phương pháp khác không mang lại hiệu quả.

check-green1 Uống thuốc Tây: Thuốc tây chỉ có tác dụng giảm đau là chính. Uống không tốt cho gan và thận.

check-green1 Uống thuốc Đông y: Cần phải có thời gian rất lâu mới bắt đầu hiệu quả. Trong khi đó người bệnh phải chịu đau đớn từng ngày.

check-green1 Vật lý trị liệu kết hợp với chiếu tia lazer: Đi lại nhiều lần, chi phí cao. Khoảng từ 20 đến 30 triệu cho 10 ngày điều trị.

Máy trị liệu thoát vị cổ giải pháp tối ưu nhất hiện nay

may-tri-lieu-thoat-vi-co-a1710
                                                                             Máy trị liệu thoát vị cổ

Giá gốc: 2.200.000đ

Giá hôm nay: 1.950.000đ

dat-mua-0608

3 tác động chính của máy trị liệu thoát vị cổ:

☐  Kéo giãn các đột sống làm giãm áp lực lên đĩa đệm nhờ chính sức nặng của phần đầu, vai tỳ lên gối có độ cong 23 đô.

Làm nóng giảm đau bằng các sợi Carbon nhiệt giúp lưu thông máu và giảm đau hiệu quả.

☐ Cơ chế massage đánh sâu giúp thư giãn cơ bắp vùng đốt sống cổ làm tăng tốc độ vận chuyển dưỡng chất giúp người bệnh khôi phục nhanh hơn.

may-tri-lieu-thoat-vi-co-h1710

chua-thoat-vi-dia-dem2

Video giới thiệu và hướng dẫn sử dụng Máy điều trị thoát vị cổ

Nếu ai đã từng đi tập vật lý trị liệu kéo giãn các đốt sống cổ thì sẽ thấy các bác sĩ cố định người bệnh trên ghế rồi dụng đai kéo tăng dần sức kéo ở đầu lên cho đến khi bệnh nhân cảm thấy vừa đủ và thông báo dừng. Máy trị liệu thoát vị cổ cũng là một phương pháp vật lý trị liệu kéo giãn các đốt sống cổ nhưng tiện lợi hơn ở chổ là bạn có thể tự tập hằng ngày tại nhà.

Lưu ý: Trong quá trình điều trị người bệnh phải nghỉ ngơi, không ngồi lâu, ngồi sai tư thế. Nếu bắt buộc phải ngồi lâu thì cứ mỗi 30 – 40 phút nên đứng dậy để vận động cổ, vai, tay.

4 thoughts on “5 Biện Pháp Giảm Đau Nhức Do Thoát Vị Đĩa Đệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.